Kết thúc mùa hè rực rỡ bằng 1 tour ngó nghiêng biên giới của 2 mẹ con nhà Bí Ngô. Bà cô nhỏ nhà em càng lớn càng giống mẹ, cứ nhắc đến chuyện được đi chơi là hò reo như được mùa. Đợt này bố đi vắng chỉ có 2 mẹ con đi thôi nên em quyết định book tour cho nhàn. Chuyến đi 3N2Đ hành trình HÀ NỘI - HỒ BA BỂ - THÁC BẢN GIỐC - ĐỘNG NGƯỜM NGAO - HANG PÁC PÓ chốt tour, chuẩn bị đồ đạc, mua sắm đồ cần thiết...

Chi phí cho chuyến đi lần này này nhà em tính nhanh khoảng 5tr, riêng tiền tour là 3tr090k(bao gồm 1 người lớn, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi được free, phụ thu phí phòng riêng là 500k)

Ngày 1: HÀ NỘI – BẮC KAN – HỒ BA BỂ

• Đúng 6h xe đón 2 mẹ con tại Khuất Duy Tiến thẳng tiến lên Bắc Kạn. Đường khá dễ đi vì toàn cao tốc và đường lớn, xe có dừng ở 1 vài trạm để ăn uống nghỉ ngơi. Bí Ngô nhà em giống mẹ không say xe nên con thoải mái nô đùa với các cô chú trong đoàn.

• Tầm 11h đến Ba Bể, nhận phòng và ăn uống nghỉ ngơi. Khách sạn ở đây cũng chỉ là tầm trung thôi, trước khi đi em cũng có mò kĩ và xem lại rv rồi nên cũng k có quá bất ngờ. Nói chung là vẫn sạch sẽ khang trang là ưng rồi.

• 13:30 cả đoàn ra bến thuyền, bắt đầu hành trình khám phá Hồ Ba Bể là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất thế giới, dù được thiên nhiên ưu đãi nhưng dịch vụ du lịch tại đây chưa phát triển nhiều nên vẫn còn khá hoang sơ và tự nhiên. Xung quanh chỉ có mây trời và núi non nên yên bình lắm. Nếu có dịp thì nhất định em sẽ rủ thêm cả ông xã lên đây cắm trại, ăn đồ nướng thì tuyệt vời ông mặt trời. Nghĩ xíu thôi mà thích gê 😛

• Đến tối thì ăn đồ địa phương, chủ yếu là đồ nướng rồi giao lưu lửa trại, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các cô gái dân tộc Tày biểu diễn.

Ngày 2: THÁC BẢN GIỐC – NGƯỜM NGAO - LÀNG NGHỀ RÈN PHÚC SEN

Theo lộ trình thì ngày thứ 2 rời Bắc Kạn là đến Cao Bằng, ở đây là thành phố lớn, nhộn nhịp hơn Bắc Kạn rất nhiều, nghe nói tối chủ nhật ở thành phố còn có phố đi bộ luôn ấy. Nếu bố mẹ nào đi tự túc thì cứ nhắm cuối tuần là đẹp, vừa đông vui nhộn nhịp mà lại hưởng trọn vẹn được nét đẹp tp Cao Bằng.

• Sáng 7h xe bắt đầu chạy lê Cao Bằng, đường đèo núi vô cùng đẹp. Mùa này đang là mùa gặt nên đi đường mở cửa sổ ra còn có thể ngửi được mùi lúa chín, mùi thơm của rơm cháy.

• Đến tp Cao Bằng nghỉ ăn trưa rồi tiếp tục cuộc hành trình chinh phục Thác Bản Giốc, sau hơn 1 tiếng rưỡi xe chạy thì đến nơi.

• Thác Bản Giốc được coi là thác đẹp nhất Việt Nam và là thác lớn nhất Đông Nam Á. Thác cũng là nơi giáp ranh với nước bạn Trung Hoa với cột mốc. Lúc em đi là lúc đẹp nhất 1 bên là thác nước xanh ngắt, 1 bên là cánh đồng lúa chín vàng. Ở đây đang tổ chức lễ hội du lịch nên có rất nhiều ng đến tham quan. Nếu mn đến đây thì đừng tiếc 50k để được đi thuyền đến gần thác hơn nhé, quá thú vị luôn.

• Động Ngườm Ngao: Hang động đá vôi khổng lồ hình thành khoảng 400tr năm gồm nhiều nhũ đá, măng đá dạng hình ruộng bậc thang, thác chảy, bông sen úp ngược,... nằm trong lòng quả núi bự, dài 2.144m, khai thác du lịch đoạn hang dài 945,8m. Hướng dẫn viên cũng nói đây là 1 trong những động đẹp nhất của miền Bắc Việt Nam, những ai chưa có cơ hội đi thì đáng tiếc lắm.

• Làng nghề rèn Phúc Sen - nơi đây từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước với nghề rèn nông cụ truyền thống, gắn chặt với cuộc sống của bà con người Nùng, và đã trở thành một nét văn hóa riêng có của vùng đất này.

• Đến tối lại quay về tp Cao Bằng để nhận phòng nghỉ ngơi, em với Bí Ngô thuê Taxi ra đường Phố Cũ ăn bánh áp chao, tiếc là muốn thử phở chua nhưng sáng người ta mới bán nên hẹn dịp khác vậy 😀

Ngày 3: CAO BẰNG – KHU DI TÍCH PÁC BÓ – HÀ NỘI

Vẫn xuất phát lúc 7h, công nhận con bé nhà em được đi chơi nên ko thấy lười tí nào, nghe chuông báo thức là bật dậy luôn, thay quần áo chuẩn bị xong xuôi là cũng đến lúc đoàn xuất phát.

• Khu di tích lịch sử Pác Bó: gồm các điểm Hang Pác Bó, Núi Các Mác và Suối Lenin, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, nơi Bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

• Chưa đi chưa biết, đến rồi mới thấy đẹp như tiên cảnh là có thật đó các bố mẹ ạ. Bác sống trong hang Cốc Bó, đặt tên dòng suối cửa hang là Suối Lênin uốn lượn quanh ngọn núi có hang là Núi Các Mác. Đường vào KDT được đầu tư xây dựng hoành tráng, đi qua cột mốc đường HCM 0km, suối lê nin xanh như ngọc, nhìn xuống đến tận đáy. Nơi đây vẫn còn những di tích như bàn đá, trong hang có giường bác nằm, 1 bếp lửa đơn sơ,...

• Tầm trưa cả đoàn tập trung nghỉ ngơi và cbi về Hà Nội.

Túm gọn lại là đẹp, đẹp lắm các bố mẹ ạ. Đừng nghĩ con còn nhỏ mà chưa biết gì nhé, Bí Ngô nhà em đi về rồi mà tha hồ líu lo facetime với ba kể chuyện đi chơi suốt mấy ngày liền. Năm sau con đi học, không biết có nhiều thời gian đi chơi nữa không nhưng nếu có mẹ nào như em quyết tâm dắt con đi chơi thì cứ mạnh dạn lên nha. Nếu mình lo không biết xoay sở như thế nào cho chuyến đi thì cứ mạnh dạn book tour du lịch sẽ được lo từ a-z mình chỉ cần hưởng thôi.

Em còn đang có ý định đầu năm tới triển tiếp tour đi nước ngoài đây vì chỗ em book tour đang có km giảm giá tour trong dịp tết, theo các bố mẹ thì lần đầu tiên xuất ngoại em nên chọn địa điểm nào nhỉ? Thái Lan, Singapore hay Trung Quốc? Bố mẹ nào có kinh nghiệm khoản này thì tiện mách em với nhé. Em cảm ơn nhiều

DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ (GIÁ ĐÃ CẬP NHẬT 2020)

TÌM KIẾM NHANH